Làm thế nào để có được một thẻ-xanh lá cây

Nhận một Thẻ xanh

Thẻ xanh là gì?

Một "thẻ xanh" là Thẻ Thường Trú Nhân Hoa Kỳ, cho phép người nước ngoài không phải là công dân Hoa Kỳ sống hợp pháp tại Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian không xác định. Bạn có thể trở thành thường trú nhân một vài cách khác nhau. Hầu hết các cá nhân được tài trợ bởi một thành viên gia đình hoặc chủ lao động tại Hoa Kỳ.

Những cá nhân khác có thể trở thành thường trú nhân thông qua tình trạng tị nạn hoặc tị nạn hoặc các chương trình nhân đạo khác. Trong một số trường hợp, bạn có thể đủ điều kiện để nộp đơn cho chính mình. Nó không giống như Trở thành một công dân Hoa Kỳ, Bao gồm quá trình nhập quốc tịch nghiêm ngặt hơn và cấp một số quyền nhất định

Thẻ xanh đủ điều kiện

Thẻ xanh có sẵn cho người thân gần nhất của công dân Hoa Kỳ; Một số công nhân lành nghề; Tị nạn và những người xin tị nạn; Một số cư dân lâu năm; Và những người khác đáp ứng các tiêu chí cụ thể. Để đáp ứng các yêu cầu về thường trú tại Hoa Kỳ, bạn phải:

  • Có đủ điều kiện cho một trong những loại di dân được thành lập trong Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch (INA)
  • Có đơn xin di dân đủ điều kiện nộp đơn và chấp thuận cho bạn (với một số trường hợp ngoại lệ)
  • Có thị thực nhập cư ngay lập tức
  • Được chấp nhận vào Hoa Kỳ

Mặc dù hầu hết người nhập cư đến sống tại Hoa Kỳ thông qua sự bảo trợ, tuyển dụng hoặc cung cấp việc làm của một thành viên gia đình, nhưng có nhiều Các cách khác để có được một thẻ xanh.

Làm thế nào để trở thành một công dân Hoa Kỳ

4 bước để trở thành một công dân Hoa Kỳ

Đủ tiêu chuẩn để nhập quốc tịch

Sửa đổi lần thứ 14 của Hiến pháp quy định rằng các cá nhân sinh ra ở Hoa Kỳ sẽ được tự động được cấp bằng UScitizenship. Người cư trú hợp pháp (Chủ thẻ xanh) Cũng có thể trở thành công dân Hoa Kỳ thông qua quá trình nhập quốc tịch. Những người tìm kiếm quốc tịch thông qua việc nhập quốc tịch phải đáp ứng các tiêu chí nhất định, chẳng hạn như khả năng học tiếng Anh và tính đạo đức tốt, đồng thời minh chứng hiểu biết chung về lịch sử, luật pháp và chính phủ Hoa Kỳ.

Tổng quan để trở thành một công dân Hoa Kỳ

1. Người không phải là công dân có thẻ xanh hiệu lực trong ít nhất 5 năm (ba năm đối với vợ hoặc chồng của công dân Hoa Kỳ), người không phải là công dân phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ và con của công dân Mỹ thường hội đủ điều kiện để có quốc tịch Hoa Kỳ nếu họ gặp tất cả những người khác Yêu cầu.

2. Quá trình trở thành công dân Hoa Kỳ thông qua việc nhập quốc tịch bao gồm thủ tục giấy tờ, kiểm tra lý lịch, phỏng vấn, xét nghiệm và tuyên thệ trung thành. Người xin nhập quốc tịch thường hoàn tất thủ tục mà không có trợ giúp pháp lý, nhưng một số trường hợp yêu cầu sự trợ giúp của một luật sư di trú.

3. Thực hiện Kiểm tra Công dân. Thẩm định nhập tịch gồm bốn phần. Các bài kiểm tra nói, đọc và kiểm tra bài kiểm tra tất cả các xác định khả năng tiếng Anh

4. Các công dân Hoa Kỳ được hưởng quyền được hưởng tất cả các quyền và đặc quyền như nhau đối với những công dân sinh ra tự nhiên miễn là họ duy trì Hiến pháp Hoa Kỳ và nộp các nghĩa vụ khác về quốc tịch.

How-to-visit-the-US

Thăm Hoa Kỳ

Tổng quan

Để ở lại Hoa Kỳ trong một thời gian ngắn (để thăm viếng hoặc thực hiện các hoạt động liên quan đến kinh doanh), du khách nhiều lần có được thị thực trước.

Visa du khách là thị thực không di dân cho những người muốn vào Hoa Kỳ tạm thời để kinh doanh (visa loại B-1), du lịch, vui chơi hoặc thăm viếng (loại visa B-2), hoặc kết hợp cả hai mục đích (B-1 / B -2).

Làm thế nào để áp dụng để thăm Hoa Kỳ

Có một vài bước để xin thị thực. Thứ tự của các bước này và cách bạn hoàn thành chúng có thể thay đổi theo Đại sứ Hoa Kỳ Hoặc Lãnh sự quán nơi bạn áp dụng.

Hoàn thành Đơn xin Thị thực Trực tuyến

  • Đơn xin Thị thực Không Di cư trực tuyến -Mẫu DS-160 
  • 1) hoàn thành đơn xin thị thực trực tuyến và
  • 2) in trang xác nhận mẫu đơn để mang đến phỏng vấn.
  • hình chụp - Bạn sẽ tải lên ảnh của mình khi hoàn thành mẫu DS-160 trực tuyến. Ảnh của bạn phải ở định dạng được giải thích trong phần Yêu cầu chụp ảnh.

Lập lịch phỏng vấn

Trong khi các cuộc phỏng vấn nói chung không bắt buộc đối với những người nộp đơn có độ tuổi nhất định

Biên giới

Các cổng nhập cảnh cho người nước ngoài đến thăm Hoa Kỳ thường là sân bay ở thành phố đích của bạn. Bạn sẽ được yêu cầu điền vào một mẫu đơn đến / đi, gửi một cuộc phỏng vấn ngắn và xác minh tài liệu, đồng ý kiểm tra hành lý.

Dịch vụ chuyển hướng luật sư-nhập cư

Tài nguyên

Dịch vụ giới thiệu luật sư nhập cư

Dịch vụ giới thiệu luật sư Texas

Điều lệ của tổ chức phi lợi nhuậnDịch vụ giới thiệu luật sư Texas, Hoặc TxLRS, là để giúp đảm bảo rằng tất cả các Texans có thể truy cập vào một luật sư có trình độ. Dịch vụ này miễn phí cho những người cần một luật sư.

Được chứng nhận bởi State Bar of Texas. Có rất nhiều tình huống mà việc thuê một luật sư có lợi nhất cho bạn. Có nhiều khả năng nếu bạn nghĩ rằng bạn cần một luật sư, tốt nhất nên liên hệ ít nhất để xem họ có thể giúp đỡ hay không. Nếu bạn cảm thấy rằng bạn không có khả năng một luật sư,

Đối với luật sư quan tâm đến dịch vụ giới thiệu của Luật sư Texas và nhận giới thiệu của khách hàng, trước tiên hãy đăng ký với tư cách là luật sư tham gia bằng cách vào TxLRS.org/lawyers. Đăng ký trực tuyến, nhanh chóng và dễ dàng. Sự tham gia là miễn phí - không có lệ phí để tham gia luật sư.