Đủ tiêu chuẩn để nhập quốc tịch

Sửa đổi lần thứ 14 của Hiến pháp quy định rằng các cá nhân sinh ra ở Hoa Kỳ sẽ được tự động được cấp bằng UScitizenship. Người cư trú hợp pháp (Chủ thẻ xanh) Cũng có thể trở thành công dân Hoa Kỳ thông qua quá trình nhập quốc tịch. Những người tìm kiếm quốc tịch thông qua việc nhập quốc tịch phải đáp ứng các tiêu chí nhất định, chẳng hạn như khả năng học tiếng Anh và tính đạo đức tốt, đồng thời minh chứng hiểu biết chung về lịch sử, luật pháp và chính phủ Hoa Kỳ.

Tổng quan để trở thành một công dân Hoa Kỳ

1. Người không phải là công dân có thẻ xanh hiệu lực trong ít nhất 5 năm (ba năm đối với vợ hoặc chồng của công dân Hoa Kỳ), người không phải là công dân phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ và con của công dân Mỹ thường hội đủ điều kiện để có quốc tịch Hoa Kỳ nếu họ gặp tất cả những người khác Yêu cầu.

2. Quá trình trở thành công dân Hoa Kỳ thông qua việc nhập quốc tịch bao gồm thủ tục giấy tờ, kiểm tra lý lịch, phỏng vấn, xét nghiệm và tuyên thệ trung thành. Người xin nhập quốc tịch thường hoàn tất thủ tục mà không có trợ giúp pháp lý, nhưng một số trường hợp yêu cầu sự trợ giúp của một luật sư di trú.

3. Thực hiện Kiểm tra Công dân. Thẩm định nhập tịch gồm bốn phần. Các bài kiểm tra nói, đọc và kiểm tra bài kiểm tra tất cả các xác định khả năng tiếng Anh

4. Các công dân Hoa Kỳ được hưởng quyền được hưởng tất cả các quyền và đặc quyền như nhau đối với những công dân sinh ra tự nhiên miễn là họ duy trì Hiến pháp Hoa Kỳ và nộp các nghĩa vụ khác về quốc tịch.