Đủ tiêu chuẩn để nhập quốc tịch

Sửa đổi thứ mười bốn của Hiến pháp quy định rằng các cá nhân sinh ra ở Hoa Kỳ tự động được cấp UScitizenship. Thường trú nhân hợp pháp (Chủ thẻ xanh) Cũng có thể trở thành công dân Hoa Kỳ thông qua quá trình nhập quốc tịch. Những người tìm kiếm quốc tịch thông qua việc nhập quốc tịch phải đáp ứng các tiêu chí nhất định, chẳng hạn như khả năng học tiếng Anh và tính đạo đức tốt, đồng thời minh chứng hiểu biết chung về lịch sử, luật pháp và chính phủ Hoa Kỳ.

Tổng quan để trở thành công dân Hoa Kỳ

1. Người không phải là công dân có thẻ xanh hiệu lực trong ít nhất 5 năm (ba năm đối với vợ hoặc chồng của công dân Hoa Kỳ), người không phải là công dân phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ và con của công dân Mỹ thường hội đủ điều kiện để có quốc tịch Hoa Kỳ nếu họ gặp tất cả những người khác Yêu cầu.

2. Quá trình trở thành công dân Hoa Kỳ thông qua việc nhập tịch, bao gồm giấy tờ, kiểm tra lý lịch, phỏng vấn, kiểm tra và tuyên thệ trung thành. Ứng viên cho nhập tịch thường hoàn thành quá trình mà không cần trợ giúp pháp lý, nhưng một số trường hợp yêu cầu sự trợ giúp của luật sư di trú.

3. Thực hiện Kiểm tra Công dân. Thẩm định nhập tịch gồm bốn phần. Các bài kiểm tra nói, đọc và kiểm tra bài kiểm tra tất cả các xác định khả năng tiếng Anh

4. Công dân Hoa Kỳ đã nhập tịch được hưởng tất cả các quyền và đặc quyền giống nhau cho các công dân sinh ra tự nhiên miễn là họ duy trì Hiến pháp Hoa Kỳ và nộp các nghĩa vụ khác về quyền công dân.