Thẻ xanh là gì?

Một "thẻ xanh" là Thẻ Thường Trú Nhân Hoa Kỳ, cho phép người nước ngoài không phải là công dân Hoa Kỳ sống hợp pháp tại Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian không xác định. Bạn có thể trở thành thường trú nhân một vài cách khác nhau. Hầu hết các cá nhân được tài trợ bởi một thành viên gia đình hoặc chủ lao động tại Hoa Kỳ.

Những cá nhân khác có thể trở thành thường trú nhân thông qua tình trạng tị nạn hoặc tị nạn hoặc các chương trình nhân đạo khác. Trong một số trường hợp, bạn có thể đủ điều kiện để nộp đơn cho chính mình. Nó không giống như Trở thành một công dân Hoa Kỳ, Bao gồm quá trình nhập quốc tịch nghiêm ngặt hơn và cấp một số quyền nhất định

Thẻ xanh đủ điều kiện

Thẻ xanh có sẵn cho người thân ngay lập tức của công dân Hoa Kỳ; một số công nhân có tay nghề cao; người tị nạn và người xin tị nạn; một số cư dân lâu năm nhất định; và những người khác đáp ứng các tiêu chí cụ thể. Để đáp ứng các yêu cầu thường trú tại Hoa Kỳ, bạn phải:

  • Có đủ điều kiện cho một trong những loại di dân được thành lập trong Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch (INA)
  • Có đơn xin di dân đủ điều kiện nộp đơn và chấp thuận cho bạn (với một số trường hợp ngoại lệ)
  • Có thị thực nhập cư ngay lập tức
  • Được chấp nhận vào Hoa Kỳ

Mặc dù hầu hết người nhập cư đến sống tại Hoa Kỳ thông qua sự bảo trợ, tuyển dụng hoặc cung cấp việc làm của một thành viên gia đình, nhưng có nhiều Các cách khác để có được một thẻ xanh.